Dịch vụ

Dịch vụ xử lý nhiệt mối hàn trước và trong khi hàn

08/31/2016 | Lượt xem: 1

Trong một số quy trình hàn đối với vật liệu kim loại nhất định hoặc độ dày của mối hàn mà ta bắt buộc phải gia nhiệt trước khi hàn hoặc nhiệt luyện sau khi hàn. Quá trình gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn được áp dụng để nâng cao chất lượng mối hàn, loại bỏ khả năng phát sinh lỗi sau khi hàn. Công ty TNHH Dịch vụ xử lý nhiệt I.T.S đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn phục vụ quá trình hàn (PWHT & Preheat)

Dịch vụ gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn của chúng tôi:

-       Xử lý nhiệt mối hàn ống, kết cấu, bồn bể … theo yêu cầu của các tiêu chuẩn ASME, AWS, BS..

-       Vật liệu xử lý: Thép carbon, Thép hợp kim

-       Nhiệt độ xử lý lên tới 900 độ C

      Quá trình gia nhiệt trước khi hàn

      Mối nối trước khi hàn phải được gia nhiệt vì các nguyên nhân sau:

-       Loại bỏ hơi nước ra khỏi vùng sẽ hàn. Nhiệt độ gia nhiệt thường chỉ lớn hơn nhiệt độ sôi của nước, loại bỏ nước ra khỏi mối nối giúp loại bỏ hiện tượng rỗ khí, hiện tượng giòn, nứt mối hàn do hidro sinh ra trong quá trình phân hủy nước bởi nhiệt độ cao khi hàn.

-       Giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa nguồn nhiệt hàn và vật hàn. Tất cả các quá trình hàn hồ quang đều sử dụng nguồn nhiệt hàn lớn hơn rất nhiều so với nhiệt độ vật hàn. Sự chênh lệch này gây ra các lỗi nghiêm trọng như nứt gẫy mối hàn đối với kim loại có độ cứng cao và không đảm bảo cơ tính của mối hàn so với cơ tính kim loại vật hàn.

      Người ta có thể gia nhiệt mối hàn bằng cách sử dụng đốt khí gas, làm nóng bằng điện, điện từ hoặc sử dụng lò nung. Quá trình gia nhiệt phải đảm bảo nung nóng được toàn bộ khu vực hàn, nung nóng được toàn bộ độ dày vật hàn.

      Ngày này các máy gia nhiệt mối hàn được trang bị các hệ thống cảm ứng, hiển thị, điều chỉnh nhiệt độ giúp cho việc gia nhiệt mối hàn được kiểm soát để đảm bảo chất lượng hàn.

Chú ý: Khi thực hiện việc gia nhiệt, hoặc xử lý nhiệt sau khi hàn thì điều quan trọng là người thực hiện phải biết được chính xác các yêu cầu kỹ thuật, tính chất của kim loại cũng như các bước thực hiện nếu không sẽ có thể gây các ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm.

 

Để yêu cầu dịch vụ Gia nhiệt và xử lý nhiêt mối hàn - Hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Dịch vụ xử lý nhiệt I.T.S Quý Khách hàng sẽ nhận được những tư vấn hữu ích và dịch vụ tốt nhất